Chào mừng đến website Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Khánh Hòa
Chào mừng đến website Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Khánh Hòa

Hội thảo “Tầm nhìn và phát triển văn hóa ẩm thực tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030”

Trang chủ / Hội thảo “Tầm nhìn và phát triển văn hóa ẩm thực tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030”

Ngày 23 08 2023

Ngày 23/08/2023, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Tầm nhìn và phát triển Văn hóa Ẩm thực tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030”.

Đến dự, có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng hơn 150 đại biểu là lãnh đạo Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; hội viên Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa.
Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về: Chiến lược phát triển văn hóa ẩm thực; giải pháp tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tiềm năng, giá trị văn hóa ẩm thực Khánh Hòa; triển vọng phát triển văn hóa ẩm thực Khánh Hòa; quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực Khánh Hòa…
Phát biểu tại hội thảo, ông Đinh Văn Thiệu đánh giá cao việc Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh tổ chức hội thảo “Tầm nhìn và phát triển văn hóa ẩm thực tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030”. Hội thảo là dịp để các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu về văn hóa ẩm thực, các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi về những giải pháp nhằm phát triển văn hóa ẩm thực của địa phương. Đây cũng là tiền đề thúc đẩy phát triển dịch vụ du lịch, cũng như kinh tế – xã hội; tạo ra nhiều cơ hội hợp tác mang giá trị thiết thực, hiệu quả và bền vững trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực.
Nhân dịp này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng đã trao bằng xác lập kỷ lục về mô hình thác bánh mì lớn nhất Việt Nam được ghép từ các ổ bánh mì đặc ruột truyền thống của Nha Trang cho Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam trao giấy chứng nhận cho 3 món ẩm thực tiêu biểu địa phương gồm: Nem nướng Ninh Hòa, Bún lá cá dầm Ninh Hòa, Gỏi cá mai Nha Trang.